GLOCON เซ็น MOU กับบริษัท กรีน มันเดย์ โฮลดิ้ง (Green Monday Holdings Limited) ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่าย Plant Based Food ระดับโลก ร่วมพัฒนาอาหารโปรตีนพืชสำเร็จรูปพร้อมทาน เน้นคุณค่าทางโภชนาการจับกระแสคนรักสุขภาพ ต่อจิ๊กซอว์การเติบโต สู่ผู้นำด้านนวัตกรรมอาหาร-อัพมาร์จิ้น คาดเปิดตัว “เบอร์เกอร์โปรตีนพืช” นำร่องทดสอบตลาดเมืองไทยผ่านร้าน A&W – Kitchen Plus พฤษภาคมนี้
น.ส.หลุยส์ เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โกลบอล คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLOCON บอกว่า GLOCON พร้อมก้าวสู่ผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารมาตรฐานระดับโลก เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผู้บริโภค ต่อจิ๊กซอว์การเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนในระยะยาว ล่าสุดบริษัทฯได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) กับบริษัท กรีน มันเดย์ โฮลดิ้ง จำกัด (Green Monday Holdings Limited ; GM) ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายอาหารโปรตีนจากพืช (Plant Based Food) ระดับโลก (เจ้าของแบรนด์ OMNIMEAT) ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ Plant Based Food สำเร็จรูปพร้อมทาน เน้นคุณค่าทางโภชนาการ สร้างมูลค่าเพิ่ม (Value Added) ให้กับผลิตภัณฑ์ รองรับกระแสคนรักสุขภาพ (Healthy) ซึ่งเป็นตลาดที่มีมาร์จิ้นสูง และมีแนวโน้มอัตราการเติบโตที่โดดเด่นและยั่งยืน
ทั้งนี้จะวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Kitchen Plus, A&W, Happy Food และแบรนด์ใหม่ที่จะมีการพัฒนาร่วมกัน (Co-Brand) ในอนาคต เบื้องต้นคาดวางจำหน่ายเบอร์เกอร์ที่ทำจากโปรตีนพืช แต่ยังคงรูปลักษณ์และรสชาติได้ใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์จริง (Omni Plant Based Meat) นำร่องทดสอบตลาดเมืองไทย ผ่านร้าน Kitchen Plus และ A&W ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้ ยังครอบคลุมไปถึงการร่วมกันพัฒนาช่องทางจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ และการรับจ้างผลิต (OEM) วัตถุดิบ Plant Based Food ส่งออกทั่วโลก
“การลงนามบันทึกความร่วมมือครั้งนี้ เป็นการผนึกความแข็งแกร่งทางธุรกิจของทั้ง 2 บริษัท ซึ่งนับเป็นอีกก้าวสำคัญของการขับเคลื่อน GLOCON สู่บริษัทชั้นนำด้านนวัตกรรมอาหารที่มีมาตรฐานระดับโลก ต่อยอดการเติบโตที่มั่นคงแข็งแกร่งในระยะยาว”